Cặp đôi bay đến 7 lục địa để hẹn hò

Trong những lần hẹn hò xuyên quốc gia, Andy Austin và Chelsea Anderson lại gặp nhau ở một lục địa.

Lần đầu Andy Austin gặp Chelsea Anderson là tháng 12/2017. Khi đó, Austin, hướng dẫn viên du lịch sống ở bang Montana, Mỹ đến Marrakesh, Morrocco cùng nhóm bạn. Một người trong nhóm rủ Anderson, bác sĩ thú y sống tại New York, đi cùng.

Vào ngày đầu tiên đến Marrakesh, nhóm bạn có lịch trình tự do. Một người khác đến muộn 8 tiếng, chỉ có Austin và Anderson ở trong nhà trọ. Vì vậy, họ rủ nhau đi ăn tối.

Anderson và Austin trong chuyến du lịch đến Peru.

Cả hai dùng bữa trong một nhà hàng trên sân thượng. Cuộc trò chuyện xung quanh trải nghiệm du lịch, gia đình. Khi đó, Anderson vừa kết thúc một mối quan hệ lâu dài. Cô thấy Austin “thật tuyệt” nhưng không có ý định tiến xa. Austin thì khác. Anh dành cả năm 2018 để gửi cho Anderson bưu thiếp ở những nơi mình đến thăm. Thậm chí, anh còn gửi một số đồ cho chó cưng của cô.

Sau một năm, Anderson quyết định cho Austin cơ hội. Tháng 11/2018, cô bay đến Montana gặp anh. Họ dành ngày cuối tuần trong căn nhà gỗ tại thung lũng Paradise, gần vườn quốc gia Yellowstone nơi Austin làm việc. Họ cùng nhau đi tham quan khu vực xung quanh, ăn trưa với bạn bè Austin. Bữa tối riêng tư, Austin nấu món bít tết cho Anderson. Cả hai có nụ hôn đầu trong lần gặp thứ hai này. Sau đó, Anderson bay về New York.

Một tháng sau, Austin tỏ tình. Trong bức thư ngỏ lời đó, Austin nói về kế hoạch hẹn hò. Họ sẽ gặp nhau 7 lần, mỗi lần ở một lục địa. Tuy nhiên, sau khi thảo luận, cả hai nhận ra như thế quá ít và sẽ rất nhớ nhau. Vì vậy, họ sẽ gặp nhau 6-8 tuần một lần, bên cạnh việc hẹn hò ở mỗi lục địa gồm Á, Âu, Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Nam Cực và Australia.

Cả hai chụp ảnh ở Nam Cực, mặc đồ đôi hình chim cánh cụt.

Cuối năm 2018, họ bay đến quần đảo Lofoten, Na Uy. Đây là lần hẹn hò thứ ba (tính cả lần đầu ở Marrakech). Austin nói chuyến đi này cả hai chỉ có 3-4 giờ để tận hưởng cảnh quan đẹp ở Na Uy, vì mùa đông ngày ngắn đêm dài. Nhưng đổi lại, họ có nhiều thời gian để trò chuyện, cùng ăn tối, xem phim.

Lần hẹn thứ tư, họ đến đảo Palawan, Philippines vào tháng 3/2019. Cả hai ở lại 8 ngày, nghỉ tại khu vực hoang sơ, mất hai giờ đi xe máy từ trung tâm. Họ ở trong một cabin nhỏ, không có mạng và hoàn toàn ngắt kết nối với thế giới. Mỗi lần gặp, tình cảm của cả hai lại tăng lên.

Tháng 11/2019, họ bay đến Australia. Đây cũng là thời điểm Anderson vừa kết thúc công việc tình nguyện kéo dài gần một năm ở quần đảo Cook. Họ có 10 ngày cùng nhau khám phá đất nước.

Họ đặt vé máy bay đến Santiago, Chile vào tháng 11/2020, tiếp theo là Nam Cực. Dịch bệnh khiến kế hoạch thay đổi, chuyến đi bị hoãn nhiều lần. Tháng 11/2021, họ đến Peru, ở lại 18 ngày, cùng nhau đi bộ đường dài rồi và đến Nam Cực vào tháng 12/2022. Tại đây, Austin cầu hôn bạn gái.

Anh mua nhẫn đính hôn vào tháng 8/2020. Nhưng Covid-19 khiến chiếc nhẫn nằm trong hộp hai năm. Austin chọn Nam Cực vì đây là địa điểm biệt lập. Anh biết bạn gái không phải kiểu người thích được cầu hôn ở nơi đông đúc.

Buổi sáng đầu tiên khi con tàu dừng lại một hòn đảo để du khách xuống ngắm chim cánh cụt, Austin quyết định ngỏ lời. Anh đưa bạn gái đến nơi hẻo lánh, phía sau một ngọn đồi và ít người để ý. Anderson không biết ý định này nên kịch liệt phản đối. Cô đã có hai ngày phải ở trên tàu, nên chỉ muốn đi lang thang ngắm chim cánh cụt, không muốn đến chỗ nào khác. Và Austin gần như phải kéo bạn gái rời khỏi đàn chim để đi theo mình.

Theo BBC Earth, loài chim cánh cụt Gentoo sẽ tặng viên sỏi đẹp nhất nó có được cho bạn tình. Sau đó, chúng sẽ dùng viên sỏi này để làm tổ. Austin lấy cảm hứng từ điều này để cầu hôn Anderson. Do đó, anh chọn Nam Cực và chiếc nhẫn cũng được đựng trong một chiếc hộp hình viên sỏi.

Vỏ đựng nhẫn đính hôn có hình viên sỏi.

Anderson nói cô rất hào hứng, nhưng không ngạc nhiên trước lời cầu hôn. Nam Cực là lục địa thứ 7 họ cùng nhau đặt chân tới trong 7 lần hẹn hò, trước đó là Marocco (Phi), Mỹ (Bắc Mỹ), Na Uy (Âu), Australia (Australia), Peru (Nam Mỹ), Philippines (Á) và Nam Cực (Nam Cực).

Hiện tại, cả hai dự định thực hiện “một chuyến đi lớn” tới Đông Nam Á vào tháng 3, đến Việt Nam, Thái Lan, Campuchia. Họ chưa lên kế hoạch chính xác cho đám cưới, nhưng đã đầy ắp ý tưởng cho chuyến trăng mật. “Chúng tôi thích các hoạt động ngoài trời, nên New Zealand và Iceland là hai nước đứng đầu danh sách”, Austin nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *