Ninh Bình vào top trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới 2024

Với hơn 3.600 đánh giá của du khách quốc tế, tour du lịch Ninh Bình trong ngày từ Hà Nội (Full Day Ninh Bình Highlights Tour from Hanoi) được  xếp thứ 9 trong top 25 trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới, Sở Du lịch Ninh Bình cho biết. Đây cũng là điểm đến duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách.

Cảnh Mục đồng thổi sáo được tái hiện trong dịp Tuần Du lịch Ninh Bình hồi tháng 6

du khách nên thay đổi sự hối hả của thủ đô Hà Nội để có một ngày đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên tại Ninh Bình. Đi bộ đường dài, đạp xe ngắm khung cảnh làng quê đẹp như tranh vẽ, chụp ảnh các danh lam thắng cảnh là những hoạt động đáng thử.

Các hạng mục khác đã được công bố lần lượt từ đầu năm đến nay gồm Top 25 bãi biển tốt nhất thế giới, Top 25 điểm đến tốt nhất thế giới. Danh sách giải thưởng dựa trên lượt bình chọn cao nhất từ hàng triệu độc giả, du khách, các chuyên gia trên thế giới. Trong số 8 triệu danh sách được bình chọn trong 12 tháng, chỉ có 1% điểm đến được xướng tên.

Du khách đến Tam Cốc – Bích Động hồi đầu tháng 6

Là tỉnh sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc biệt, di sản văn hóa và lịch sử phong phú, Ninh Bình nổi tiếng với du khách trong nước và quốc tế. 6 tháng đầu năm, lượng khách đến tỉnh ước đạt hơn 6,2 triệu lượt, tăng gần 39% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt gần 84% kế hoạch năm. Doanh thu du lịch 6 tháng ước đạt gần 6.000 tỷ đồng, gấp hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 72% so với kế hoạch năm. Ninh Bình đặt mục tiêu đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với đặc trưng “Đô thị di sản thiên nhiên kỷ, Thành phố sáng tạo”, lấy Di sản Tràng An làm trung tâm.