Thành phố Ba Lan hút khách nhờ con mèo đặc biệt

Không cần làm trò hay diễn xiếc, mèo béo Gacek chỉ cần ngồi im cũng đủ để thu hút du khách ghé thăm thành phố Szczecin.

Szczecin là một thành phố thời trung cổ ở tây bắc Ba Lan, gần biên giới Đức. Bất kỳ ai khi ghé thăm cũng tới lâu đài Pomeranian Duke và công viên Kasprowicza, hai trong số những điểm đến nổi tiếng nhất thành phố. Nhưng cả hai địa danh này đều không vượt qua được Gacek, một con mèo hoang thừa cân lang thang trên phố Szczecin.

Với 4,9/5 điểm nhận được từ hàng nghìn bình luận, đánh giá trên Google, mèo béo Gacek trở thành lý do “hút khách du lịch nhất thành phố”. Trong các bình luận, hầu hết du khách đều nói rằng, họ đến Szczecin vì muốn được gặp con mèo béo nổi tiếng này.

Gacek có lông màu đen – trắng, nổi tiếng từ năm 2020, sau khi tờ báo địa phương quay video và đăng lên mạng. Video được lan truyền với tốc độ nhanh chóng, và mèo Gacek nhận được nhiều yêu mến.

Theo người địa phương, Gacek xuất hiện lần đầu trên phố trung tâm Kaszubska 10 năm trước. Con vật bị mắc kẹt ở khu vực này, thu hút sự quan tâm của mọi người. Khi đó Gacek gày gò, nhưng sau thời gian được cho ăn quá nhiều, nó đã thừa cân. Và thân hình mũm mĩm khiến Gacek được mọi người yêu thích hơn.

Hiện giờ, Gacek có biệt danh là “ông hoàng phố Kaszubska”. Nó sống trong một chiếc hộp gỗ có mái che bên ngoài một cửa hàng trên phố. Gacek không có chủ, nhưng được chủ quán chăm sóc, tắm rửa. Trên tấm biển bên ngoài cửa hàng có đề: yêu cầu khách bỏ đồ ăn cho Gacek vào hộp, thay vì ném xuống đường và không được vuốt ve khi con vật đang ngủ.

Mèo Gacek ngồi trên phố Kaszubska, thùng gỗ màu vàng sau lưng là nhà của con vật.

Một du khách đến từ Na Uy nói rằng, đã đi hơn 1.000 km sang Ba Lan chỉ để được gặp mèo béo. “Đúng như dự đoán, con vật không thèm để ý khi tôi đến thăm nó. Nhưng điều này vẫn khiến tôi có một trải nghiệm hoàn hảo”, vị khách đến từ Na Uy chia sẻ. “Phần lớn người tiếp xúc với con vật đều nói rằng Gacek là một con mèo đẹp trai và tuyệt vời”, người khác nói. Nhưng cũng có khách để lại thông tin rằng từng bị con vật cào xước tay, hay vồ mất xúc xích.

Bên cạnh đó, Gacek cũng nhận các đánh giá một sao. Nhưng số điểm này không phải dành cho con vật, mà dành cho người trông coi nó đã để con vật ăn nhiều dẫn đến béo phì.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *